Tìm chương trình du học hè phù hợp với trẻ em

Tìm chương trình du học hè phù hợp với trẻ em

Khái niệm du học hè đang ngày càng được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và tìm hiểu. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được khoá du học hè phù hợp với mong muốn và sở thích của trẻ lại không hề đơn giản. Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây để lựa chọn được khoá học phù hợp với con của mình.

Tìm chương trình du học hè phù hợp với trẻ em

  • Hợp với hoàn cảnh và mục đích của gia đình

Theo các chuyên gia tư vấn về du học, phụ huynh cần xác định rõ mục đích của việc du học hè một cách thông minh để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho chính mình. Một vài gợi ý lý tưởng dành cho các em như:

+ Các nước trong khu vực: gồm Singapore, Phillipipnes…Lần đầu tiên xa nhà có thể khiến các em bị bỡ ngỡ và khó hoà nhập, việc chọn một quốc gia gần Việt Nam và nền văn hoá tương tự sẽ giúp các em không bị choáng ngợp, chuyến đi nhờ đó mà hiệu quả hơn.

+ Các nước phương Tây như: Mỹ, Anh, Canada, Úc…Nếu mục đích của khoá du học hè là làm bước đệm cho việc du học về sau thì gia đình hãy cân nhắc những chương trình thiên về trải nghiệm văn hoá và giao lưu. Đối với nhóm này, phụ huynh có thể tìm thấy các khoá du học hè kết hợp với các chương trình học văn hoá Mỹ, tiếng Anh, Khoa học, SAT hay trải nghiệm học thử chương trình trung học tại Mỹ.

Mỗi nước đều có ưu điểm riêng của mình trong việc giảng dạy chuyên môn và đào tạo kỹ năng mềm, do đó phụ huynh nên xem xét thật kỹ, lựa chọn cơ sở đào tạo và đơn vị tư vấn uy tín để giúp con em mình có sự trải nghiệm bổ ích và hiệu quả nhất.