Teen trường Olympia tranh cử vào Hội học sinh vô cùng quyết liệt

trường Olympia

Những buổi bình bầu ban cán sự lớp hay BCH Đoàn trường luôn là điểm nhấn không thể thiếu trong quãng đời học sinh. Và đối với các bạn ở trường phổ thông liên cấp Olympia, thì cuộc bầu chọn này quyết liệt không kém vận động tranh cử Tổng thống Mỹ.

Teen trường Olympia

Lý do đầu tiên xuất phát từ tầm quan trọng của Hội học sinh của trường (SGO), đây được xem là cầu nối gắn kết cộng đồng các Olympian, bên cạnh đó, việc tham gia vào SGO còn giúp bạn thỏa sức sáng tạo, thể hiện tài năng lãnh đạo cùng như góp phần chung tay xây dựng nên một ngôi trường tôn trọng – thấu hiểu – tự hào. Chính vì vậy, đây là một cuộc thi nhận được sử hưởng ứng nhiệt tình từ phía học sinh và các bậc phụ huynh.

Các ứng cử viên sẽ phải trải qua 4 vòng thi cùng các thử thách phụ để chứng minh bản lĩnh của mình. Tại vòng 1, các bạn sẽ phải thu thập đủ 60 chữ ký ủng hộ từ học sinh cũng như giáo viên trong trường. Tại vòng 2, ứng viên sẽ thể hiện khả năng sáng tạo của mình bằng cách tự thiết kế một profile giới thiệu dưới dạng poster gồm đầy đủ thông tin cũng như kế hoạch phát triển nếu như trúng cử. Song song với đó sẽ là một tuần vận động bầu cử vô cùng sôi nổi tại vòng 3, giống như cách cử tri tiếp xúc với người dân. Đến vòng 4 – vòng tranh biện trực tiếp trước đông đảo học sinh và giáo viên trong trường.

Dù mới chỉ là những cô cậu học sinh cấp 3 thôi nhưng các Olympian đều rất tài năng và suy nghĩ chững chạc, đây được xem như một cuộc cọ xát thử để làm tiền đề cho các em trước những thử thách sóng gió của cuộc đời về sau.