Những cuốn sách hay cho mùa Vu lan

Ba ơi mình đi đâu?

Chúng ta đang trải qua mùa Vu lan, những ngày này tâm trí những đứa con luôn hướng về bậc sinh thành của mình. Dưới đây là những cuốn sách để bạn có thể nghiền ngẫm trong giai đoạn vô cùng ý nghĩa này.

Hãy chăm sóc mẹ

Một cuốn sách mô tả hình ảnh chân thực nhất của mọi người mẹ trên khắp châu Á này bởi tác giả Hàn Quốc Shin Kyung Sook. Hãy chăm sóc mẹ mở đầu bằng việc mẹ bị lạc khi chuẩn bị bước lên tàu điện ngầm cùng bố ở ga Seoul với chuyến hành trình đến thăm nhà con cả, thời gian trôi qua nhưng người chồng và những đứa con không thấy mẹ trở về cho đến khi nhận ra rằng mẹ không biết chữ và căn bệnh ung thư vú khiến bà không được minh mẫn. Một câu chuyện vô cùng cảm động và đầy tính nhân văn sẽ lấy đi của bạn không ít nước mắt.

Hạnh phúc trong 5 lá thư của mẹ

Một gia đình có 3 đứa con 2 gái 1 trai bỗng phải học cách sống một mình trước cái chết đột ngột của bà mẹ. Câu chuyện tập trung vào Chloe (15 tuổi) phải trải qua những ngày tháng cô đơn bởi ai trong gia đình cũng đều bận rộn, cô bé cảm thấy bị bỏ rơi và những ký ức về người mẹ lại trỗi dậy. Đây như là một cuốn hồi ký với những cảm xúc lạc quan và chân thật giữa tình mẫu tử, những lời dặn dò, khuyên nhủ về sự lạc quan của người mẹ mắc bệnh nan y dành cho đứa con của mình.

Ba ơi mình đi đâu?

Một người cha phải sống trong cảnh cùng cực khi hai đứa con của mình luôn phải uống thuốc an thần mỗi ngày để yên lặng. Những đứa trẻ ngây thơ đôi mắt nhìn không rõ, tai điếc, chân khoèo, lưng gù, xương yếu…và một trong hai đứa chỉ biết nhắc đi nhắc lại một câu hỏi: “Ba ơi, mình đi đâu?”. Jean-Louis Fournier đã phải trải qua những giây phút quẫn trí, thậm chí là mong chờ một cái chết để thoát được khỏi hiện tại. Câu chuyện sẽ khắc họa lại cách người cha này vượt qua hoàn cảnh nghiệt ngã của mình.