Làm thế nào để hoà nhập với cuộc sống du học nhanh nhất?

Làm thế nào để hoà nhập với cuộc sống du học nhanh nhất?

Đa số các du học sinh khi bước chân sang học tập tại nước ngoài dù là hình thức, môi trường hay quốc gia nào đều gặp nhiều bỡ ngỡ trong vấn đề hoà nhập. Bài viết này sẽ đưa ra một vài tips hay ho cho bạn để giải quyết nó trước khi bước sang trang mới của cuộc đời.

Làm thế nào để hoà nhập với cuộc sống du học nhanh nhất?
• Tìm hiểu kỹ càng văn hoá nước bạn trước khi đi
Môi trường du học tại quốc gia mà bạn chọn là biểu hiện của một tiểu vùng văn hoá – văn hoá học đường. Do đó, để hiểu và sớm hoà nhập với nơi này, nền tảng quan trọng nhất chính là hiểu được phông nền văn hoá bản địa.
Bất cứ quốc gia nào cũng có những đặc trưng riêng, ví dụ như truyền thống, văn hoá nói chuyện hay phong tục ăn uống…Hãy sử dụng công cụ internet triệt để để “thâu tóm” được những thông tin này một cách ngắn gọn và nhanh nhất.
• Cố gắng cởi mở hết mình
Bước chân vào một cuộc sống mới sẽ khiến nhiều bạn trẻ “chùng xuống” trong thời gian đầu. Đó còn là trở ngại lớn hơn nhiều đối với những du học sinh có tính cách hướng nội hay trầm tính. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, keyword cởi mở sẽ giúp bạn nhanh chóng bắt kịp với nhịp sống mới này.
Hãy trao đổi và nói chuyện với bạn bè, hàng xóm mình thường xuyên, vừa là cách để trau dồi ngôn ngữ, vừa là cơ hội để bạn tìm kiếm những mối quan hệ mới cho chính mình.
• Đừng bó hẹp các mối quan hệ
Rất nhiều du học sinh mắc phải sai lầm là chỉ chơi với những bạn bè cùng quốc tịch với mong muốn được gần gũi và chia sẻ nhiều hơn. Tuy nhiên, đừng nên áp dụng nó lâu dài, khi mà bạn đã bắt đầu ổn định được mọi thứ. Hãy chủ động tìm những người bạn mới, từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, đó chính là cách nhanh nhất để bạn hoà nhập với thế giới mới.