Kỹ năng nhất định phải chuẩn bị trước khi đi du học

Kỹ năng nhất định phải chuẩn bị trước khi đi du học

Con đường du học không hề đơn giản, nó có nhiều gian nan và trở ngại mà bạn không thể lường được hết. Để tránh bị shock nhiệt thời gian đầu, hãy chú ý trang bị cho mình những kỹ năng dưới đây.

Kỹ năng nhất định phải chuẩn bị trước khi đi du học

  • Rèn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn

Ngay từ đầu, hãy học cách phát âm ở mức chấp nhận được trước rồi từ từ tăng độ chính xác. Điều này yêu cầu bạn cần phải kiên trì học từ từ và học mỗi ngày. Khi giao tiếp với người bản ngữ, đừng ngại ngần nhờ họ sửa ngay lập tức nếu có vấn đề gì đó. Ngoài ra, nên dành thời gian rèn luyện tiếng anh tối thiểu là 6 tháng trước khi bắt đầu hành trình tại đất nước bạn.

Tự lập ở một môi trường mới hoàn toàn yêu cầu bạn phải cân bằng giữa việc học, việc làm thêm, công tác xã hội và nhiều mối quan hệ khác. Do đó, ngay từ những ngày đầu du học, bạn phải biết quản lý thời gian phù hợp để giúp tự làm chủ cuộc sống của mình.

Theo kinh nghiệm của những bạn đi trước, du học ở phương Tây bạn phải học toàn thời gian để duy trì tình trạng hợp pháp về cư trú. Thời gian tối đa để làm thêm là 20h/tuần trong trường, còn nếu làm ngoài thì phải có sự đồng ý của trường. Vừa học, vừa làm cùng với các mối quan hệ sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng bí thời gian. Do đó hãy lên lịch phân bổ thời gian của mình thật hợp lý.

  • Quản lý tài chính

Dù du học theo diện học bổng hay tự túc thì bạn phải biết quản lý tài chính của mình để tránh tình trạng rỗng túi hay nợ nần. Ngoài tiền học thì tiền ăn, ở cũng là vấn đề đau đầu của nhiều sinh viên. Tuy một số nước có cho phép sinh viên làm thêm để kiếm thu nhập nhưng nó khó đủ để trang phải các chi phí phát sinh khác.

Bởi vậy, bạn phải có kế hoạch chi tiêu rõ ràng và hợp lý để chuyện tiền bạc không làm ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của mình.