Học sinh lớp 12 chạy đua với kỳ thi THPT Quốc gia

Học sinh lớp 12 chạy đua với kỳ thi THPT Quốc gia

Để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018, hiện nay các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đang triển khai kết hợp để vừa dạy vừa ôn tập lồng ghép kiến thức lớp 11 vào các bài học của lớp 12. Bên cạnh đó còn giúp các em làm quen dần với môi trường của kỳ thi quan trọng nhất trong cuộc đời.

Học sinh lớp 12 chạy đua với kỳ thi THPT Quốc gia

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố dự thảo đề thi, nếu muốn đạt điểm khá trở lên các em phải tăng cường thời gian ôn tập lại các kiến thức cũ để dành thời gian sau khi học xong chương trình là dốc hết sức vào làm các dạng bài đề thi.

Đề thi THPT 2018 sẽ có phổ kiến thức rộng hơn, bao gồm cả chương trình lớp 11 nên không khí ôn tập ở hầu hết các trường đều rất căng thẳng. Để đảm bảo đúng khung chương trình học, các em vẫn học theo đúng lộ trình ban đầu và bắt đầu ôn tập trước 1 tháng khi diễn ra kỳ thi. Với những em có học lực yếu, trường sẽ bố trí giáo viên tăng tiết, thêm ca bồi dưỡng cho các em ngay từ đầu kỳ 2.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng sẽ tổ chức khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 từ ngày 14-17/3. Việc coi thi và chấm thi sẽ được thực hiện theo đúng quy trình của kỳ thi THPT Quốc gia để các em có điều kiện làm quen sớm với môi trường thi cử.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có 5 bài thi với 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một bài thi tự chọn: Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hoá Học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).