Hà Nội kiểm tra khảo sát như thi THPT Quốc gia

Hà Nội kiểm tra khảo sát như thi THPT Quốc gia

Theo thông tin vừa được đưa ra bởi Sở GD-ĐT Hà Nội, từ ngày 14-3 đến 17-3, kỳ thi khảo sát của học sinh khối 12 trên địa bàn sẽ giống như hình thức thi THPT Quốc gia.

Hà Nội kiểm tra khảo sát như thi THPT Quốc gia

Cụ thể, mỗi học sinh sẽ phải trải qua 4 bài kiểm tra với 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và một bài kiểm tra tự chọn là Khoa học tự nhiên gồm (Vật lý, Hoá học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Đối với nhóm học sinh hệ giáo dục thường xuyên sẽ làm hai bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và tự chọn bài Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên.

Sở GD-ĐT Hà Nội chịu trách nhiệm về việc ra đề kiểm tra khảo sát, bám sát nội dung chương trình học và cấu trúc, mức độ đề thi của kỳ thi THPT quốc gia. Các em học sinh nên ôn luyên kỹ nội dung chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12, trọng tâm là chương trình lớp 12 theo kế hoạch dạy học tính đến hết ngày 10/3/2018.

Kết quả của kỳ thi sẽ không tính vào kết quả học tập chính thức của học sinh mà có thể sử dụng làm điểm kiểm tra thường xuyên, tuỳ thuộc vào từng trường.

Theo dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT cũng vừa nêu ra quy định về việc giảm 50% điểm ưu tiên so với các năm trước. Điều này được hi vọng sẽ loại bỏ các trường hợp thí sinh 30 điểm vẫn trượt đại học do thua ở tiêu chí phụ và không được cộng điểm ưu tiên như những năm trước.