Giải thưởng trị giá 7.000 USD cho những bạn trẻ đam mê tin học văn phòng

Giải thưởng trị giá 7.000 USD cho những bạn trẻ đam mê tin học văn phòng

MOSWC là một cuộc thi được tổ chức bởi Tập đoàn quốc tế Certiport (Mỹ) tổ chức hàng năm với mục đích tìm kiếm và tôn vinh những tài năng tin học xuất nhắc trên thế giới. Được tổ chức định kỳ từ năm 2002, cuộc thi đã thu hút hàng triệu thí sinh độ tuổi từ 13-22 tham gia trên khắp toàn cầu.

Giải thưởng trị giá 7.000 USD cho những bạn trẻ đam mê tin học văn phòng

Tính riêng tại Việt Nam, cuộc thi đã trải qua 8 lần tổ chức, ban đầu chỉ có hơn 30 trường đại học, cao đẳng tham dự ở mùa giải đầu tiên vào năm 2010, sau 7 năm, cuộc thi này đã thu hút hơn 500 trường THCS, THPT, Trung cấp, Cao Đẳng và Đại học  và hơn 3 triệu học sinh, sinh viên Việt Nam cùng tham dự.

Trải qua một thời gian đồng hành và phát triển, đã có rất nhiều thành công được ghi dấu qua cuộc thi này. Theo đó, mặc dù số lượng môn thi giảm một nửa so với năm ngoái nhưng số lượng đội tuyển đăng ký tham dự vẫn tăng hơn 50%. Trong số hơn 1000 thí sinh lọt vào vòng loại cấp quốc gia, chiếm ½ là học sinh đã phần nào chứng minh xu hướng “trẻ hoá” của cuộc thi. Điều tuyệt vời hơn là một trong ba nhà vô địch năm nay mới 16 tuổi và hiện đang là học sinh THPT.

Năm 2017, Cuộc thi này cũng đã đánh dấu sự lan toả mạnh mẽ bằng việc mở rộng đội tuyển đăng ký tham dự đối với khối trường THPT Chuyên các tỉnh, thành phố với 15 trường tham gia. Chưa kể cuộc thi năm nay còn có sự góp mặt tranh tài từ các trường THPT khu vực biên giới phía Bắc với kết quả bất ngờ, 5 thí sinh lọt vào vòng chung kết quốc gia với ba thí sinh Yên Bái và Hà Giang đạt điểm tuyệt đối 1.000/1.000 tại vòng loại Quốc gia.

Với những thành tựu như trên, thời gian tới, MOSWC vẫn sẽ tiếp tục song hành cũng thế hệ trẻ Việt Nam trên chặng đường chinh phục tin học văn phòng.