Đảm bảo mọi điều kiện chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Đảm bảo mọi điều kiện chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp đượ diễn ra, mọi công tác chuẩn bị đang tích cực gấp rút hoàn thành để đảm bảo cho các em vượt vũ môn thành công nhất.

Đảm bảo mọi điều kiện chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Mới đây, tổng công ty điện lực miền Nam (EVN SPC) xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định phục vụ tốt cho Kỳ thi tuyển sinh năm nay. Cụ thể, EVN SPC chỉ đạo các Công ty Điện lực thành viên tại 21 tỉnh, thành phố phía Nam chỉ đạo các Công ty Điện lực chủ động làm việc và phối hợp với các Hội đồng thi THPT trên địa bàn để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm cũng như nhu cầu cấp điện tại các địa điểm này để thiết lập và thực hiện phương án ưu tiên tối đa, đảm bảo cấp điện trong giai đoạn từ 23-27/6. Đặc biệt, đối với địa điểm ra đề thi và in sao đề thi, khi nhận được thông tin từ Bộ GD&ĐT cùng các Sở ngành, các đơn vị phải cấp điện đảm bảo 24/24.

Thời điểm diễn ra kỳ thi từ 23/6-27/6 và giai đoạn chấm thi từ 28/6-11/7, không được cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp gây ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố.

Bộ Y tế cũng có công văn 2956/BYT-KCB về việc bảo đảm y tế cho kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Theo đó, Bộ yêu cầu mỗi bệnh viện cần chuẩn bị sẵn sàng từ 5-10 giường bệnh và đảm bảo cơ số thuốc cùng trang thiết bị thiết yếu sẵn sàng tiếp nhận cho bệnh nhân để đảm bảo sức khoẻ cho thí sinh.

Các Sở Y tế cần xây dựng Kế hoạch cụ thể về công tác y tế phục vụ kỳ thi; đảm bảo cấp cứu y tế, cấp cứu thảm hoạ, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm…và cử cán bộ làm đầu mối thông tin liên lạc 24/24 để Ban tổ chức liên lạc khi cần thiết.