Chung kết cuộc thi tranh biện bằng Tiếng Anh

Chung kết cuộc thi tranh biện bằng Tiếng Anh

Ngày 29/10 vừa qua, trận chung kết cuộc thi “Tranh biện Hà Nội mở rộng” bằng tiếng Anh (HN-VSDC) đã diễn ra tại Hà Nội với sự so tài giữa DHM (THPT Hà Nội – Amsterdam) và BVIS (trường Quốc tế Anh Việt). Sau màn tranh biện bằng tiếng Anh khá căng thẳng và gay cấn, trận đấu được đánh giá là ngang tài ngang sức nhưng nhờ sự chững chạc cùng khả năng thuyết phục nhỉnh hơn, 4 thành viên BVIS đã xuất sắc dành chức vô địch.

Chung kết cuộc thi tranh biện bằng Tiếng Anh

Mặc dù chỉ mới làm việc cùng nhau trong vòng một tháng qua, nhưng cuộc thi đã mang đến cho các bạn học sinh cơ hội nâng cao khả năng ngoại ngữ, làm việc nhóm cũng như học hỏi thêm nhiều điều từ các thành viên khác. Thông qua cuộc thi này, thí sinh cũng có tư duy mạch lạc và logic hơn, trở thành người tự tin thuyết trình trong công chúng, những điều này sẽ rất có ích cho tương lai của các em sau này.

Với 34 đội tuyển từ các tỉnh thành trên khắp cả nước, cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức bởi trường Phổ thông liên cấp Olympia cùng The Global Citizens (Singapore). Mục tiêu chính mà cuộc thi muốn truyền tải là giới thiệu và phát triển văn hóa tranh biện ở Việt Nam để mang đến kỹ năng viết sáng tạo, khả năng hùng biện tự tin và tư duy phản biện nhanh cho thí sinh. Các chủ đề chính của cuộc thi là giáo dục, truyền thông và môi trường cùng các câu hỏi ngoài lề yêu cầu học sinh phải nắm vững kiến thức tổng hợp lẫn tình hình thế giới.

Vòng chung kết cũng đã công bố 20 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi lọt vào vòng phỏng vấn để tìm ra đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải tranh biện quốc tế WSDC diễn ra tại Croatia.