Cảnh sát sử dụng bình xịt hơi cay để giải tán vụ đánh nhau lớn tại trường trung học D.C.

trường THPT ở Mỹ

Theo một phát ngôn viên của sở cảnh sát, Sở cảnh sát D.C. đã bắt một học sinh và sử dụng bình xịt hơi cay trong phòng ăn của trường trung học Northwest Washington hôm Thứ Tư sau khi xảy ra một cuộc đánh nhau lớn.

đánh nhau ở trường học

Sự cố xảy ra vào khoảng thời gian ăn trưa tại trường trung học Washington Metropolitan High School, nằm ở Block 300 của đường Bryant Street NW, gần Công viên LeDroit. Khuôn viên này có 125 học sinh, và cảnh sát nói rằng trường học đã được giải tán sớm để ngăn ngừa các cuộc đối đầu xảy ra thêm.

Dustin Sternbeck, phát ngôn viên trưởng của Sở cảnh sát D.C. cho biết, học sinh đã bị bắt đã đấm vào mặt một viên cảnh sát. Ông nói một học sinh đã bị ảnh hưởng do bình xịt hơi cay và đã được đưa đến bệnh viện điều trị.

Sternbeck mô tả vụ việc là một vụ đánh nhau lớn đòi hỏi phải bổ sung thêm nhiều sĩ quan để ổn định trật tự. Ông nói rằng chỉ có cảnh sát sử dụng bình xịt hơi cay. Các nhà chức trách không biết tại sao các học sinh lại đánh nhau.

Michelle Lerner, nữ phát ngôn của các trường công tại D.C, cho biết quận này “quan tâm nghiêm túc đến việc đảm bảo an toàn cho học sinh và nhân viên.

“Chúng tôi thường xuyên giám sát các trường học, làm việc với các đại diện và cập nhật các giao thức an ninh khi cần thiết để đảm bảo các trường học an toàn và tạo ra môi trường học tập an toàn cho tất cả các học sinh.”