Các trường học ở Anh cấm học sinh có bạn thân

trường học ở Anh

Hoàng tử George của nước Anh đang phải đối mặt với nhiệm vụ lạ thường khi trường Thomas’s Battersea nơi mà vị hoàng tử 4 tuổi này theo học không cho phép học sinh có bạn thân, thay vì vậy, các em sẽ được khuyến khích để tạo mối quan hệ tốt với tất cả mọi người để tránh cảm giác bị lạc lõng và loại trừ được hiện tượng cô lập học đường. Một trong những phụ huynh học sinh của trường đã giải thích rằng, nếu con bạn muốn tổ chức tiệc thì phải hoan nghênh tất cả các bạn bè ở trong lớp.

trường học ở Anh

Theo tờ Business Insider vào ngày 19/9 vừa qua thì xu hướng cấm có bạn thân đã được phát triển trong nhiều năm và hiện nay đã lan rộng sang quốc gia khác. Rất nhiều lời khuyên được đưa ra bởi các nhà tâm lý học và phụ huynh bởi lẽ các em sẽ có cơ hội thích nghi tốt hơn nhiều khi có những nhóm bạn lớn, tránh được tình trạng bị cô lập và bỏ rơi. Những nhóm bạn chơi với nhau sẽ mang lại cảm giác gia đình do đó các giáo viên luôn phải cố gắng nói chuyển để trẻ có thể hòa nhập và tự xây dựng các mối quan hệ nhóm lớn, đặc biệt không được có cảm giác chiếm hữu trong tình bạn.

Cũng theo những nhà giáo dục này, các mỗi quan hệ bạn thân liên kết mạnh mẽ và riêng tư sẽ tạo ra một phong trào ảnh hưởng xấu đến môi trường mở họ đang tạo ra cho học sinh.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến phản đối cho rằng hình thức này đang gián tiếp làm mất đi cơ hội hình thành kỹ năng đối phó vốn rất hữu ích với học sinh. Bằng cách tự đấu tranh với sự loại trừ từ khi còn bé, trẻ lớn lên sẽ linh hoạt và bản lĩnh hơn nhiều. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, giá trị của cặp bạn thân sẽ có ý nghĩa vô cùng to lớn trong cuộc đời mỗi người. Và chỉ có bạn thân mới có thể bền vững và bên cạnh các em trong mỗi giai đoạn trưởng thành.