Bí kíp săn học bổng du học

Bí kíp săn học bổng du học

Bạn muốn đi du học nhưng còn nhiều điều bỡ ngỡ và chưa biết bắt đầu từ đâu? Tài chính cũng không cho phép bạn chọn những ngôi trường chi phí cao? Bài viết này sẽ giúp các bạn bỏ túi những bí kíp dễ dàng để săn được học bổng hấp dẫn.

Bí kíp săn học bổng du học

  • Luôn luôn tìm kiếm cơ hội

Có hàng trăm, hàng nghìn bạn trẻ cũng giống bạn, đang theo dõi một số ít suất học bổng. Thế nhưng nếu bạn nghiêm túc và sớm lên kế hoạch cho bản thân thì sẽ dễ dàng tìm ra được cơ hội. Cách nhanh nhất là đến với ngày hội tuyển sinh, gặp mặt và trao đổi trực tiếp với các đại diện tuyển sinh của trường sẽ giúp bạn rút ngắn chặng đường đến với ngôi trường mơ ước.

  • Lên kế hoạch cụ thể

Sẽ rất tốt nếu trong gia đình bạn đã từng có người đi du học, họ sẽ hướng dẫn và giúp bạn biết những gì cần làm để chuẩn bị cho việc săn học bổng. Nếu vẫn đang loay hoay và chưa biết làm như thế nào, bạn có thể đến với các trung tâm tư vấn, ngày hội tuyển sinh để được giải đáp mọi thắc mắc.

  • Tìm hiểu thông tin về việc cấp học bổng của từng trường

Trước khi nộp hồ sơ và đăng ký xin phỏng vấn, bạn cần nắm chắc mọi điều kiện để đăng ký theo tiêu chí đưa ra từ những chương trình cấp học bổng đó. Cụ thể như bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, CV và bài tự luận. Bước này bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm để hồ sơ được chú ý hơn.

  • Vòng phỏng vấn

Điều quan trọng nhất là sự tự tin và bản lĩnh. Bạn nhất định phải tạo một ấn tượng ngay từ ban đầu với đại diện tuyển sinh của trường. Nếu vòng 1 vẫn chưa được, đừng nản chí, đó sẽ là động lực để bạn bước đến những lần thi tiếp theo.