Áp dụng những cách sau để việc học tập trở nên dễ dàng hơn

góc học tập

Rất nhiều bạn học sinh than vãn rằng mình đã rất cố gắng học tập, dành mọi thời gian để vùi đầu vào sách nhưng kết quả đạt được vẫn không như mong muốn. Vậy bạn đã học đúng cách chưa?

góc học tập

Mỗi người sẽ có những lựa chọn khác nhau về không gian học tập và bạn nên tự chọn cho mình một địa điểm lý tưởng và phù hợp với bản thân để tạo nên cảm hứng học tập tốt nhất. Có thể nơi đó là thư viện, sân trường hay đơn giản là góc nhà nhỏ xinh, tìm một chốn mà bước vào đó bạn chỉ muốn học và học.

  • Có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng

Những người thành công  luôn có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng cho cuộc đời mình, bạn cũng cần phải kiểm soát việc học của chính mình. Lập một danh sách các công việc lớn nhỏ cùng thời gian biểu hợp lý, việc nào cũng cần phải hoàn thành xong mới được nghỉ, đừng ôm đồm tất cả trong cùng một thời gian ngắn, bạn sẽ bị loạn kiến thức đấy nhé!

  • Bật chế độ “Off” cho mọi thiết bị công nghệ

Ngồi vào bàn học đồng nghĩa với việc bạn chỉ được tập trung vào sách vở, facebook, zalo, hay đơn giản chỉ là việc nghe nhạc cũng có thể khiến bạn bị sao nhãng. Bạn cần để não không bị phân tán bởi nhiều điều khác nhau và chỉ nên tập trung vào mục tiêu duy nhất là kiến thức.

  • Học theo phương pháp sơ đồ tư duy

Đừng gò bó mình theo cách học thuộc truyền thống, phương pháp sơ đồ tư duy đang được rất nhiều bạn trẻ áp dụng vì hiệu quả của nó. Đầu tiên bạn cần xác định chủ đề kiến thức chung và lấy nó làm trung tâm, từ đó vẽ ra các nhánh nhỏ với các đặc điểm theo nhiều tầng khác nhau. Mỗi nhánh bạn lại sử dụng những từ khóa quan trọng để ghi lại, tạo ra sự logic và liền mạch cùng những màu sắc sinh động, nhờ đó việc học của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.