5 điều cần nhớ khi “nung nấu” ý định du học Mỹ

5 điều cần nhớ khi “nung nấu” ý định du học Mỹ

Phần lớn các trường đại học tại Mỹ nhận hồ sơ khi học sinh kết thúc lớp 11, do đó các em sẽ có khoảng thời gian hai năm để hoàn thiện hồ sơ du học của mình, bắt đầu từ lớp 10. Vậy làm thế nào để có một hành trình chắc chắn cho con đường này?

 5 điều cần nhớ khi “nung nấu” ý định du học Mỹ

  • Tham gia các khoá học tiêu chuẩn quốc tế

Hãy đăng ký vào các khoá học như AP hay Honor. Một điểm A cho môn AP Biology chắc chắn sẽ gây ấn tượng hơn so với điểm A môn Toán hay Lý. Những môn học mang tính học thuật cao sẽ chứng minh tốt hơn về khả năng thành công của bạn trong trường đại học.

  • Trau dồi kỹ năng ngoại ngữ

Ngoài tiếng anh, hãy học thêm các ngoại ngữ khác để gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh. Chắc chắn họ sẽ ấn tượng với những sinh viên thông thạo nhiều ngoại ngữ khác nhau bên cạnh ngôn ngữ chính tại trường Đại học.

  • Tham gia kỳ thi SAT II và AP

Học sinh sẽ có khả năng tham gia các kỳ thi này vào 2 năm học cuối của trung học, tuy nhiên, thời gian gần đây càng có nhiều em làm bài thi này sớm hơn, nhất là trong bối cảnh các trường trung học tăng các khoá học AP. Kỳ thi SAT II và AP sẽ là điểm cộng cho các bộ hồ sơ khi ứng tuyển.

  • Đừng quên tìm hiểu Common Application

Thời gian rảnh rỗi hãy chủ động tìm hiểu thêm thông tin về Common Application – ứng dụng chung. Nó sẽ giúp bạn biết được chính xác những thông tin nào cần thiết cho việc nộp hồ sơ xin du học của mình.

  • Tích cực tham gia hoạt động ngoại khoá

Các trường đại học ở Mỹ rất ưu tiên đến những bạn có thành tích ngoại khoá và kỹ năng mềm ổn. Do đó đừng quên lựa chọn cho mình những hoạt động phù hợp và giúp tăng “thiện cảm” trong mắt hội đồng tuyển sinh.